Phản hồi của bạn

 
 

Cách trấn trạch bằng đá thạch anh

16:28 10/03/2019

Thạch anh là một loại đá có lịch sử hàng triệu năm hình thành mang nguồn năng lượng dương rất lớn . Hiện nay thạch anh được sử dụng phổ biến trong việc trấn trạch bởi những giá trị phong thủy mà thạch anh mang lại không hề nhỏ. Trong bài viết này Phong Thủy Phan Gia sẽ chia sẻ cách trấn trạch đá thạch anh đúng chuẩn phong thủy .

Một căn nhà xây trên một khu đất cần phải trấn trạch anh khi mà mảnh đất đó có các yếu tố không tốt nghịch với chủ nhà như: mảnh đất có vong cư ngụ, do hướng đất, thế đất không hợp trạch chủ, phạm phải tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, khu đất có khí âm vượng do năng lượng của trạch đất là thấp, thường những nơi này là vùng đất trũng thấp, nhà xây thấp hơn đường, nhà xây trên những vùng đất trước kia là ao hồ, đất sình lầy​, ... Mặt khác những hộ gia đình, cơ quan muốn gia tăng vượng khí, cát khí cho ngôi nhà, cơ sở làm việc thì cũng có thể trấn đá thạch anh để mang đến những điều tốt lành may mắn.

Phương pháp trấn trạch

Phương pháp trấn trạch phụ thuộc vào các hướng, hình thế của đất, các long của trạch, rồi phụ thuộc vào việc gia chủ cần trấn lâu dài hay là chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.

Có rất nhiều phương pháp trấn trạch khác nhau nhưng trong bài viết này chỉ đi sâu về cách trấn trạch bằng đá thạch anh – một loại đá tự nhiên có năng lượng cao. Đây là một phương pháp được nhiều thầy phong thủy sử dụng, nó có tác dụng lâu dài và ổn định, mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện.

Tiến hành như sau:

1 - Chuẩn bị:
- Đá thạch anh vụn màu trắng loại thô, và đá ngũ sắc. Số lượng tùy thuộc vào diện tích nhà, mức thấp 2kg/m2,  trung bình từ 4-5kg/1m2, mức tốt nhất 10kg/m2, ví dụ nếu diện tích nhà là 60m2 rải đá ở mức trung bình thì lượng đá cần chuẩn bị trước là 240kg- 300kg. Đá ngũ sắc: mức thấp 15 – 20kg, mức trung bình 30 – 40kg, diện tích nhà trên 100m2 số lượng tối thiểu  là phải 50kg.

Sơ đồ một căn nhà.

- Nói với thợ xây ý định phải rải một lớp đá để họ có sự tính toán độ dầy nền (cốt nền) phù hợp, tránh tình trạng cho đá xuống nền nhà bị tôn cao lên ngoài dự kiến.

2 - Bắt đầu làm:

- Trải lớp thứ  nhất: Dùng thạch anh vụn trắng trải một lớp xuống dưới nền nhà, trải thật đều, không nên để lại các khoảng trống lớn. Lớp này sẽ có tác dụng như một lớp thảm năng lượng trong nhà.

Sơ đồ cách trận trạch bằng đá thạch anh trong nhà lớp thứ nhất.

- Trải lớp thứ 2: Sau khi trải đá thô xong mới tiến hành dùng đá ngũ sắc trải vào các vị trí: cửa chính, các góc nhà, góc bếp, cầu thang, nếu nhà phạm cửa chính thông thẳng với của hậu thì phải trải cả hai cửa để ngăn các luồng khí dương bị phân tán, vị trí nhà vệ sinh, các vị trí đặt các bể phốt, bể chứa nước ngầm.

Lớp thứ hai mới tiến hành rải đá ngũ sắc lên trên.

3- Lát gạch:

Đây là bước cuối cùng, sau khi trải xong hai lớp đá mới cho xi măng vữa lên để lát gạch. Tuyệt đối không phải trộn đá thạch anh với  vữa xi măng để lát với gạch.

Tiến hành xong các công việc này là đã hoàn thành việc sử dụng đá thạch anh để trấn trạch nhà.

Việc trấn trạch này không những có tác dụng hóa giải đi những yếu tố không tốt về phong thủy cho ngôi nhà mà còn có tác dụng nâng cao dòng năng lượng tốt làm cho các trạch đất đã tốt lại càng tốt hơn, mang lại một môi trường sống trong sạch, thoải mái bình yên, khỏe mạnh.

Các trường hợp cần và nên trấn trạch

1- Khi mảnh đất có vong cư ngụ:

Vong là những người phàm trần sau khi chết đi chưa thể chuyển sinh, những vong linh chưa chuyển sinh này chẳng phải là quỷ mà cũng không phải là ma , trong Phật giáo gọi đó là thân trung hữu hoặc là thân trung ấm. Những vong này thường bị mọi người gọi lầm là hồn ma, thực ra thì nó là một dạng tồn tại ở dạng thể khí mong manh, hoàn toàn không phải hồn ma.

2- Hướng nhà tuyệt mệnh

Khi mà hai căn nhà đối diện nhau mà phần cửa chính của hai căn nhà này chiếu thẳng vào nhau, cửa nhà này nhìn rõ cửa nhà đối diện. Khí nhà này xung thẳng vào nhà kia sẽ gây nên một trong hai nhà bị vận xấu. Để chặn luồng hung khí thì nên dùng đá thạch anh vụn rải một lớp ngang cửa, cổng hoặc tại đây đặt các hốc thạch anh, đôi tỳ hưu.

3- Đường đâm thẳng vào nhà

Thường thì những nhà ở ngã ba ngã tư, ở cuối đường sẽ phạm phải. Ở nhà này dễ sinh thị phi bệnh tật dẫn đến hao tốn tiền bạc chữa trị.

4 - Cửa Nhà hướng thẳng ra dốc cao

Nếu hướng dốc đi xuống thì khí trong nhà sẽ đổ thẳng ra đường, nếu dốc cao hướng thẳng nhà thì luồng sát khí xung thẳng vào trong nhà, gây họa sát nhân đinh.

5- Cửa chính thẳng với cửa hậu

Khí đi vào nhà sẽ bị lưu tán, gia chủ tiền bạc làm ra sẽ không giữ được. Khí đi vào nhà cần phải uốn lượn, vào Long ra Hổ thì mới quản được tài vượng. Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong che chắn, nếu không sửa được cần dùng đá thạch anh trấn trạch vào ví trí này.

6 - Hướng cửa chính phạm phải hướng xấu

Hướng cửa chính là hướng có cửa lớn nhất, đón nhiều ánh sáng nhất của ngôi nhà  bị phạm phải các hướng xấu nhứ: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại.

7 - Trước cửa nhà có cây to, cột điện, trụ bê tông lớn

Cây to trước nhà chắn hết dương khí vào nhà, luồng dương khí này khi đi vào cửa nhà đã bị cây to chắn ngang làm dòng khí bị chia ra làm 4 hướng, 2 nhánh đi sang hai bên, 2 nhánh đi lên trên và xuống dưới do vậy khí khi vào đến nhà không còn được bao nhiêu. Những người sống trong những căn nhà này thường có cuộc sống cô độc, nhiều việc sầu não.

8 - Nhà ở những nơi có vòng xuyến có tuyến đường đâm thẳng cửa nhà

Về cơ bản thì khi xây dựng nhà cửa cẩn chọn nơi tụ khí, có như vậy thì gia đình mới êm ấm, không gặp phải chuyện thị phi bất hòa, con cái khỏe mạnh. Ở những nơi đường lớn nhiều ngả hướng về thì buôn bán thuận lợi nhưng khí lưu tán, điều này dẫn đến những hệ lụy không tốt. Nên bổ xung thêm địa khí, dùng thêm gương bát quái  hoặc đá có năng lượng cao để che chắn.

9 - Dựng nhà ở những nơi có địa khí thấp

Địa khí là năng lượng của khu đất, nếu cư trú ở nơi có năng lượng địa khí cao thì con người khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, tính toán công việc chu toàn nên ở những nơi này người chủ thường làm ăn thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, người ta gọi là nơi đất có lộc. Nếu năng lượng thấp thì con người sống trên những nơi đó sẽ dần dần mất đi dương khí từ đó phát sinh ra bệnh tật gây hao tổn sức khỏe và tiền bạc.

Nơi đất có năng lượng thấp thường là những nơi đất trũng thấp, nền đất trước đây là ao hồ, đầm lầy hay những nơi đất trước kia là nghĩa trang.

Các loại đá phong thủy trấn trạch được dùng nhiều nhất hiện nay

Đá thạch anh trắng vụn được khai thác tại Nghệ An và Yên Bái, đây là một trong những loại đá có giá thành rẻ nhất, có kích thước từ bằng nắm tay đến đầu ngón tay, loại càng nhỏ thì giá thành càng cao do mất công đập nhỏ:

Đá thạch anh trắng vụn.

Đá ngũ sắc hay đá thạch anh ngũ sắc là gồm năm loại: thạch anh vụn hồng (hoặc thạch anh vụn tím), thạch anh trắng, đá thạch anh vàng, thạch anh xanh, thạch anh đen trộn lẫn với nhau. Màu sắc tương ứng với năm hành Kim - Mộc - Thủy -  Hỏa - Thổ.

Đá ngũ sắc có mức năng lượng cực kỳ cao dùng trong việc trấn trạch nhà.

Phong thủy Phan Gia là doanh nghiệp hàng đầu tại Nghệ An và Hà Tĩnh trong việc cung cấp các loại đá phong thủy và linh vật phong thủy.Đặc biệt, chúng tôi đang cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn thạch anh vụn với các loại: thạch anh tím, thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh xanh, thạch anh vàng, thạch anh đen ..... với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.